Bệnh lậu – Tất tần tật thông tin bạn cần biết về căn bệnh này

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, gây ra những tác hại khôn lường. Bạn cần tìm hiểu để biết về bệnh này, từ đó chủ động phòng tránh bệnh. Giảm thiểu tối đa các nguy hại do bệnh lậu gây ra.

Nguyên nhân gây bệnh lậu 

- Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến, do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn này ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo. Bệnh lây trực tiếp từ người sang người.

- Nguyên nhân phổ biến gây bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình mang bệnh.

- Việc quan hệ tình dục ở đây không chỉ hiểu đơn giản là quan hệ bao gồm cả hình thức: qua quan hệ đường miệng, quan hệ qua hậu môn đều có thể bị lây nhiễm vi khuẩn lậu.

Biểu hiện của bệnh

Khi bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, sẽ gây ra những biểu hiện sau:

- Đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, liên tục bị kích thích gây cảm giác buồn đi tiểu. Việc đi tiểu vô cùng khó khăn. Vì luôn cảm thấy rất đau buốt đến tận óc, dòng nước tiểu nóng, ra nhỏ giọt.

- Nước tiểu của người bệnh có màu đục, mùi khai khó chịu, trong nước tiểu có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu thường có máu tươi.

- Lỗ sáo sưng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, có mủ và dịch nhầy. Vào sáng sớm khi nam giới ngủ dậy có chất nhầy trông như nhựa chuối ở lỗ sáo.

- Đau dọc niệu đạo và vùng sống lưng kéo xuống bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh, gấy sốt.

- Đau khi dương vật cương cứng và khi quan hệ tình dục, thường xuyên bị cường dương, xuất tinh đau buốt, có thể gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.

- Cơ thể mệt mỏi, sốt, hạch bẹn nổi lên dày đặc.

Tác hại của bệnh lậu gây ra đối với nam giới

- Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Người bệnh có hiện tượng sốt cao, mệt mỏi, chảy mủ ở lỗ sáo mỗi sớm, đau xương khớp, đau vùng bẹn kinh niên.

- aVi khuẩn xâm nhập đến nhiều bộ phận khác gây viêm toàn bộ đường tiết niệu (viêm niệu đạo, bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo…) ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết của cơ thế.

- Đây là tác nhân gây ra các bệnh như viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…khiến nam giới đau rát khi quan hệ tình dục, xuất tinh đau, tinh dịch lẫn máu… nam giới khó thực hiện trọn vẹn vai trò của mình.

- Trường hợp nặng hơn, bệnh có nguy cơ dẫn đến ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là gây ra vô sinh.

- Nam giới mắc bệnh lâu có nguy cơ bị hội chứng suy giảm miễn dịch HIV-AIDS cao hơn những người bình thường khác.