Các trường hợp cần phải cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là phẫu tuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ.

Các trường hợp cắt bao quy đầu ở người lớn:

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh về quy đầu tương đói phổ biến ở nam giới. Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu quá dài, bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật nam giới. Khó lộn được lớp da bao quy đầu xuống một cách tự nhiên.

Hiện tượng dài bao quy đầu gồm: dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật. Dài bao quy đầu giả thì trạng tháu bao quy đầu che kín, miệng bao quy đầu gần với lỗ thông niệu đạo nhưng vẫn có thể lộn xuống được ngay cả khi cương cứng lẫn bình thường. Bao quy đầu dài thật thì quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ lộ một phần nhỏ.

Hẹp bao quy đầu

Là phần bao quy đầu bị chít hẹp lại, khiến nam giới không thể tự tuột xuống được. Hiện tượng này chủ yêu do sinh lý và bệnh lý:

- Dạng hẹp bao quy đầu sinh lý: Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì khi trẻ em sinh ra thì gần như 96% mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu dạng sinh lsy. Đây là điều bình thường vì sinh ra phần da bao quy đầu thường dính chặt lấy quy đầu ở nam ggiowis. Mục đích giúp bảo vệ cơ quan sinh dục. Khi lớn dần theo thời gian thì lớp da sẽ dày hơn và nam giới có thể tự lột xuống được. Đây là hiện tượng bình thường.

- Dạng hẹp bao quy đầu do bệnh lsys gây ra được chia thành hai loại, hẹp hoàn toàn và một phần. Nếu hẹp hoàn toàn thì da bao quy đầu không thể tuột xuống dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Nếu hẹp một phần thì khi cương cứng vẫn có thể tuột xuống những dễ gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Bao quy đầu chưa lột

Hay còn gọi là nghẹt bao quy đầu. Là tình trạng mà miệng bao quy đầu ở nam giới nhỏ, hẹp hoặc phần da bao quy đầu dính với đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

Khi có các biểu hiện bệnh lý này, nam giới cần hết sức chú ý. Để đảm bảo sức khỏe và vấn đề sinh lsy của mình cần đến phòng khám uy tín để tư vấn và chữa trị nếu cần thiết.

Việc cắt bao quy đầu được chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

- Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật, do vậy giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.

- Giảm nguy cơ nhiễm HIV: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm ở người lớn.

- Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm, do vậy nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn.

- Vệ sinh tình dục an toàn: Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV thường thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Hiện tại, Phòng khám Tiết niệu – Nam học Thanh hóa đã áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy. Việc áp dụng máy móc hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh:

- Thời gian phẫu thuật cắt bao quy đầu được rút ngắn nhanh chóng
- Không chảy máu
- Không đau như phương pháp truyền thống
- Không lây nhiễm các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm qua máu
- Phục hồi nhanh, ít biến chứng
- Không để lại sẹo

- Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bệnh nhân

Thông tin về phòng khám
 Địa chỉ: 161 Quang Trung, P. Ngọc Trạo, Tp.Thanh Hóa

Hotline : 0912113335 hoặc 0919688959