Dinh dưỡng trong phát triển trí não những năm đầu đời của trẻ

Chương trình có sự tham gia và báo cáo khoa học của hơn 800 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa, các chuyên gia dinh dưỡng trong nước và đến từ các nước Anh, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Nhật, Singapore, Nhật, Hàn Quốc.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Nhi khoa Việt Nam, hội nghị lần này sẽ cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng trẻ bao gồm các chủ đề chuyên sâu như: tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, thận tiết niệu, dinh dưỡng…

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Công Khanh, chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, chia sẻ: “Hội nghị là dịp để cập nhật các kiến thức và nghiên cứu lâm sàng trong và ngoài nước, hỗ trợ cho công tác điều trị nhi khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ giao lưu với đồng nghiệp trong và ngoài nước, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác điều trị, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân”.

Vinamilk đã mời tiến sĩ Mark Johnston, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, từ Tập đoàn Chris Hansen Đan Mạch, báo cáo về chủ đề “Vai trò probiotics trong dinh dưỡng và điều trị nhi khoa”.

Tiến sĩ đã chia sẻ về lợi ích của việc ứng dụng các chủng lợi khuẩn mới nhất LGG (Lactobacilus Rhamnosus) và BB-12 (Bifido Bacteria) vào các sản phẩm dinh dưỡng nói chung và các sản phẩm sữa bột của Vinamilk, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Ông rất vui khi có được hợp tác chiến lược với Vinamilk và các tổ chức y tế tại Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm sữa bột chất lượng quốc tế, giúp tối ưu tiềm năng phát triển của trẻ em Việt Nam.


Tiến sĩ Sheila T. Guatier - giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ, nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ, nhấn mạnh vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.Trong phần hội thảo vệ tinh do Vinamilk tổ chức với chủ đề “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ”, bác sĩ chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy, trưởng khoa tâm lý và phòng khám chất lượng cao, Bệnh viện Nhi đồng 2, chia sẻ về “Các phương pháp tăng cường trí nhớ cho trẻ” và nhấn mạnh vai trò của các bác sĩ nhi khoa trong việc tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong ba năm đầu đời.

Vinamilk cam kết tiếp tục đồng hành với Hội Nhi khoa nói riêng và các tổ chức y tế, các tập đoàn dinh dưỡng trong và ngoài nước, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giúp tối ưu tiềm năng phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam.

Bình luận của bạn