Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

 

Tình trạng hiếm muộn, vô sinh ngày càng phổ biến ở nam giới. Nhưng không phải ai cũng nhận biết được hay hiểu rõ về vấn đề này. Cùng tìm hiểu về các dấu hiệu vô sinh ở nam giới, để phòng tránh và có cách điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới

Xuất tinh ra máu

Tinh dịch có máu và cảm giác đau buốt khi xuất tinh. Đây là dấu hiệu của các bệnh: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo. Thông thường tinh dịch sẽ có màu trắng đục nhưng nếu chuyển sang màu hồng nhạt thì chứng tỏ đã có lẫn máu.

Tinh trùng loãng, đặc bất thường

Lượng tinh trùng xuất ra quá nhiều hoặc quá ít. Nếu xuất tinh quá nhiều thì tinh dịch sẽ trào ngược ra bên ngoài từ đó khiến cho khả năng thụ thai thấp. Hoặc tinh dịch quá ít cũng không đảm bảo được chất lượng tinh trùng.

Dấu hiệu để nhận biết rõ hơn: sau khi xuất tinh ra ngoài đối với người bình thường khỏe mạnh thì khoảng 30 phút tinh trùng sẽ biến thành chất lỏng. Nhưng đối với những người bị vô sinh thì tinh trùng vẫn không thay đổi hoặc biến chất.

Viêm tinh hoàn

Khi tinh hoàn có hiện tượng sưng đau, hơi tấy đỏ là dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn hoặc xoắn thừng tinh hoàn. Nguyên nhân gây ra bệnh này chủ yếu là do biến chứng từ bệnh quai bị, thủy đậu.

Tiểu rát, buốt

Đi tiểu nhiều lần kèm theo cảm giác rát buốt là dấu hiệu của viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì khả năng cao sẽ dẫn đến vô sinh.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm sau khi cương cứng dương vật. Xuất tinh ngược dòng hoặc suy giảm ham muốn tình dục là một trong những cách nhận biết bị vô sinh ở nam giới. Xuất tinh ngược là hiện tượng không xuất tinh ra bên ngoài mà tinh dịch trào ngược vào bên trong, đi dòng nước tiểu ra ngoài khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Do đó mà dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh, cần thiết phải khám và chữa trị kịp thời.

Bệnh về tiết niệu

Có tiền sử mắc các bệnh như suy thận, viêm gan, tiểu đường cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Bệnh xã hội

Đau ở đầu dương vật kèm theo hiện tượng chảy mủ vàng hoặc xanh, và có cảm giác đau buốt dọc niệu đạo. Đó là dấu hiệu khi bạn mắc các bệnh xã hội như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà... và nguy cơ cao sẽ dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Phòng khám Nam khoa uy tín tại Thanh Hóa – Phòng khám Tiết niệu Nam học Thanh Hóa

- Được thăm khám và điều trị bởi Bác sĩ Lê Đình Vũ - Trưởng khoa Ngoại Tiết Niệu  Nam Học Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Thanh Hóa với 30 năm kinh nghiệm trong nghề.

- Miễn phí việc thăm khám, tư vấn bệnh về sau

- Tư vấn tận tình, tận tâm với các thắc mắc của người bệnh trước và sau khi khám – điều trị tại phòng khám. Đồng thời, hướng dẫn chế độ sính hoạt, chế độ dinh dưỡng phù hợp để người bệnh sớm khỏi bệnh.