TÌM HIỂU VỀ BỆNH XÃ HỘI Ở NAM GIỚI

Thủ phạm chính gây ra bệnh là do lậu cầu khuẩn có tên Neissiria gonorrhoeae. Đây là loại lậu cầu khuẩn có đặc điểm phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt.

Triệu chứng của bệnh thường thấy bao gồm: Lỗ niệu đạo có cảm giác vô cùng ngứa ngáy, kèm theo sưng tấy. Niệu đạo thường xuyên chảy dịch mủ có màu xanh hoặc vàng. Ngoài ra nam giới còn cảm thấy đau đớn mỗi khi quan hệ tình dục và đau rát khi đi tiểu.

– Bệnh giang mai
Là một trong những bệnh xã hội ở nam giới rất nguy hiểm. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai chỉ đứng thứ hai, sau hiểm họa HIV/AIDS.

Bệnh giang mai được xác định là do xoắn khuẩn có tên: Treponema Pallidum gây ra. Con đường lây nhiễm bệnh giang mai không chỉ qua con đường tình dục, mà còn qua các vết thương hở, qua vật tiếp xúc trung gian, hoặc từ mẹ sang con.

Bênh giang mai phát triển chính qua ba thời kỳ. Do bệnh giang mai có giai đoạn tiềm ẩn rất dài, nên hầu hết bệnh nhân đều rất khó để phát hiện ra bệnh.

– Bệnh mụn rộp sinh dục
Đời sống tình dục không lành mạnh, khiến nam giới dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục. Điển hình là bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh còn có tên gọi khác là herpes sinh dục. Thủ phạm gây bệnh là chủng virus có tên Herpes simplex virus (HSV).

Khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ngay khi bạn bắt đầu có những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Giúp cho nam giới chữa bệnh thành công và không mất nhiều thời gian, chi phí.

– Bệnh Sùi mào gà
Là bệnh xã hội ở cả nam và nữ giới. Bệnh sùi mào gà có nhiều tên gọi khác nhau như: bệnh mồng gà, bệnh mụn cóc sinh dục… Nguyên nhân gây ra bệnh được xác định là do một chủng virus có tên Human Papilloma virus gây ra.

Những nơi thường tìm thấy sự xuất hiện của bệnh sùi mào gà như: Miệng, họng, mí mắt, dương vật, bìu, bẹn, hậu môn…

Có nhiều nguyên nhân khác nhau như: Quan hệ tình dục không an tòa, tiếp xúc không an toàn với mầm bệnh, qua vật dụng trung gian, từ mẹ sang con.

Theo các chuyên gia, nam giới nên sớm chủ động tiếp cận, tìm hiểu các kiến thức về quan hệ tình dục an toàn và phong tránh bệnh xã hội.

PHÒNG KHÁM NAM HỌC - TIẾT NIỆU BÁC SĨ VŨ

Gọi Chat zalo Facebook Đặt lịch khám